Tin tức & Sự kiện

TỔNG HỢP 10 SÁCH LUYỆN THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE – PART 1

Khoảng thời gian luyện tập, chuẩn bị cho kỳ thi sẽ là một quá trình tạo động lực học tập, khuyến khích tinh thần rèn luyện tiếng Anh của trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ, phấn khích hơn khi việc học của mình có mục tiêu, định hướng cụ thể. Vì vậy, ICE xin giới thiệu bố mẹ top 10 bộ sách luyện thi chứng chỉ Cambridge để hỗ trợ con làm quen với bài thi, giúp con tăng cường sự tự tin khi tham gia kỳ thi.  

1. Bộ sách Super Minds:

Bộ sách Super Minds là bộ sách chính thống của đại học Cambridge được nghiên cứu và biên soạn bởi Tiến sĩ Herbert Puchta, chuyên gia nghiên cứu và đào tạo giáo viên chuyên nghiệp. Điểm khác biệt lớn nhất của giáo trình là dạy học sinh “Suy nghĩ’. Super Minds được xây dựng dựa trên nghiên cứu “Phát triển kỹ năng tư duy trong lớp học cuả trẻ em”. Đây là giáo trình giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo thông qua quy trình kích thích sự tưởng tượng bay bổng của não phải và cảm giác ang phấn. Bộ sách Super Minds là giáo trình duy nhất có các câu chuyện bài học cuộc sống lồng ghép vào từng bài học học giúp cho học sinh hoàn thiện nhân cách, phẩm chất cũng như ang vốn hiêu biết về cuộc sống, kỹ năng sống chứ không đơn giản. Đảm bảo phát triển cân bằng 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết tiếng Anh, các bài học của Super Minds sẽ cung cấp cho học sinh những từ mới, cấu trúc mới trong những ngữ cảnh thực tế nhằm tạo ra một vốn ngôn ngữ để có thể giao tiếp ở từng trình độ. Đồng thời, bộ sách cũng giúp cho học sinh làm quen với cấu trúc đề thi qua những dạng bài học được đan xen bài tập.  

2. Skills Builder:

Bộ sách được phát triển cả bốn kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết cho học sinh ở cấp độ tiểu học. Bài giảng bao gồm những từ ngữ thông dụng trong các giáo trình. Các bài học tạo động lực học, lấy người học làm trung tâm, đem đến cho học sinh cảm giác vừa học vừa chơi. Sử dụng ngôn ngữ một cách có ý nghĩa trong bối cảnh rõ ràng và dễ tiếp cận. Các hoạt động trong chương trình giúp học sinh làm quen với các hoạt động thực tiễn như hướng dẫn, tóm tắt, ghi chú, miêu tả, … Giáo án được lồng ghép theo các dạng đề thi giúp cho trẻ vừa có thể học bài mới vừa làm quen được với cấu trúc bài thi.  

3.Super Starters, Mighty Movers, Fantastic Flyers:

Giáo trình luyện thi gồm ba mức độ khác nhau với những phương pháp giảng dạy và bài thi được lồng ghép vào nội dung đa dạng, tạo hứng thú cho học sinh Giáo trình Super Starters là cấp độ đầu tiên trong chương trình và khuyến khích học sinh bằng phương pháp học thông qua trải nghiệm ồng thời tư duy, đặt câu hỏi để phản biện nhóm khác. Các em được khuyến khích trình bày ý kiến trong giờ học. Phương pháp học tập này sẽ xây dựng thói quen học tập chủ động, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, sự tò mò và óc sáng tạo cho học sinh. Việc đánh giá không chỉ dựa vào kết quả mà còn căn cứ sự nỗ lực, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc độc lập, hợp tác nhóm,… Điều này sẽ giúp cho thi sinh thi Speaking được tự tin và tự nhiên hơn. Giáo trình Mighty Movers cũng giống giáo trình Starters, tuy nhiên ở giáo trình này sẽ đem lại cho nhiều học sinh có nhiều bài học thực tế. Bên cạnh đó, giáo trình cũng tạo cho học sinh cảm giác thoải mái khi làm bài thi Movers Fantastic Flyers: Giáo trình hỗ trợ và bổ sung từ vựng thông qua các đoạn nhật ký, bảng câu hỏi,…. Sau đó những từ vựng này sẽ được sử dụng để thực hành nói. Quá trình học sẽ tập trung vào nói và nghe giúp cho học sinh có phản xạ trả lời và giao tiếp. Sau khi hoàn tất chương trình thì học sinh đã có thể giao tiếp tự nhiên như bản xứ.  

4. Story Fun

Storyfun là một bộ sách bao gồm 6 cuốn, từ cuốn 1 đến cuốn 6. Phân chia dựa theo quá trình học Tiếng Anh và trình độ Tiếng Anh hiện tại của trẻ. Storyfun được biên soạn và xuất bản bởi chính đại học Cambridge, đơn vị tổ chức kì thi YLE và cũng là đơn vị tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Bộ sách được biên soạn nhằm giúp bé rèn luyện khả năng  nghe, nói và đọc cùng 1 lúc bằng các bài học theo từng chủ điểm rất than thuộc với bé như: học đếm (counting), hay vui chơi nào (let’s have fun), hãy nói (let's speak) Đi kèm với bộ sách là trọn bộ file audio miễn phí kể lại những câu truyện trong sách bằng giọng của người bản xứ đúng lứa tuổi của bé, rất phù hợp để bé bắt chước từ đó hình thành phản xạ ngôn ngữ Tiếng Anh trong bé.   Trên đây là 4 bộ sách luyện thi chứng chỉ Cambridge mà ICE muốn chia sẻ đến các bạn, mời các bạn theo dõi 6 bộ sách luyện thi chứng chỉ Cambridge còn lại phần 2 của bài viết nhé: Tổng hợp 10 sách luyện thi chứng chỉ cambridge – part 2 Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi chứng chỉ Cambridge tại ICE, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

Học Viện Đào Tạo ICE

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 1900 633 351

Trụ sở: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@ieltsice.com

Fanpage Học Viện Đào Tạo ICE

Bình luận “TỔNG HỢP 10 SÁCH LUYỆN THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE – PART 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *