Tin tức & Sự kiện

Luyện thi IELTS ngay từ THCS - Cần thiết hay không?

Luyện thi IELTS ngay từ khi còn học THCS sẽ tạo cho các bạn học sinh nền tảng vững chắc, tiết kiệm thời gian cho chặng đường chinh phục chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sau này.

Nhận thấy tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, rất nhiều bạn học sinh ngày nay lựa chọn luyện thi IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vì sao cần luyện thi IELTS ngay từ thời điểm THCS?

Bạn học sinh tự tin hùng biện trong cuộc thi English Speaking Contest do Học viện Đào tạo ICE kết hợp cùng Phòng GD & ĐT thành phố Hải Dương tổ chức

Theo các chuyên gia, thời điểm lý tưởng nhất để học sinh bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới là ngay từ cấp 1. Và sau khi trải qua quá trình học tập, các bạn học sinh hoàn toàn có đủ khả năng tiếp xúc và “làm bạn” với IELTS ngay từ những năm đầu của cấp Trung học cơ sở (THCS). 

Trau dồi năng lực tiếng Anh

Luyện thi IELTS đã không còn là xu hướng mới trong thời gian gần đây, tuy nhiên độ tuổi bắt đầu ôn luyện IELTS đã được rút ngắn hơn rất nhiều so với trước kia. Từ cấp 2, cấp 3, đã có những gia đình chú trọng vào việc đầu tư cho con cái của mình một nền tảng tiếng Anh thật vững chắc, để các bạn có thể tự tin đạt được mức điểm mong muốn khi bước vào kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chính thức. 

Chẳng hạn như, chương trình học IELTS tại Học viện Đào tạo ICE được thiết kế “trải dài” bao quát 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Do đó, học và luyện thi IELTS sẽ rèn luyện cho học sinh tư duy ngôn ngữ toàn diện hơn so với chương trình học tiếng Anh truyền thống.

Rèn luyện tư duy, nâng cao sự tự tin

Khi học IELTS, các bạn cần vận dụng mọi kỹ năng vốn có của mình để hoàn thành chương trình học. Cụ thể:

  • Đối với kỹ năng nghe, học sinh sẽ rèn luyện được sự nhanh nhạy, nắm bắt những thông tin quan trọng để hoàn thành câu hỏi trong bài. 

  • Với những dạng bài đọc hiểu, các bạn học sinh sẽ được dạy kỹ năng đọc với tốc độ phù hợp, biết chắt lọc và lựa chọn thông tin tốt hơn. Đồng thời, bổ sung thêm những kiến thức thú vị trong nhiều lĩnh vực thông qua quá trình luyện thi IELTS.

  • Bên cạnh đó, kỹ năng nói - thách thức “khó nhằn” của hầu hết người học tiếng Anh cũng trở thành một cơ hội để các bạn rèn luyện sự tự tin, phát âm cũng như vốn từ vựng của mình. Đặc biệt, tại Học viện Anh ngữ Quốc tế ICE, học viên sẽ được luyện nói cùng giáo viên người bản xứ, được chữa lỗi ngữ pháp, từ vựng ngay trong buổi học,  đồng thời tiếp xúc với phương pháp học đúng chuẩn Quốc tế của Đại học Cambridge. 

  • Ở kỹ năng viết, học viên sẽ được “thử thách” bản thân với những chủ đề phức tạp và mới lạ hơn so với đề bài truyền thống. Do đó, có thể nói rằng, luyện thi IELTS kỹ năng viết chính là cơ hội để học sinh được nâng cao kiến thức và kỹ năng phân tích vấn đề.

Với 4 kỹ năng toàn diện qua quá trình luyện thi IELTS, các bạn học sinh không những thu nạp thêm được nhiều kiến thức, nội dung bổ ích, mà song song đó là nâng cao sự tự tin cho chính bản thân mình khi tiếp xúc với người nước ngoài hay khi bước vào phòng thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chính thức.

Lợi thế cho chặng đường học vấn

Trước tiên, việc sở hữu chứng chỉ IELTS với mức điểm ấn tượng chính là thế mạnh cực lớn khi các bạn tham gia vào kỳ thi THPT. Cụ thể, các bạn có thể được cộng điểm hoặc được miễn thi môn tiếng Anh khi tham gia vào kỳ thi THPT trong tương lai. Mặt khác, với những bạn học sinh có ý định du học nước ngoài, chứng chỉ IELTS là yếu tố không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký học bổng, giúp các bạn giành được suất học tại ngôi trường mình mong muốn. 

Tùy theo nhu cầu và định hướng con đường học vấn của mỗi bạn, Học viện Anh ngữ ICE sẽ thiết kế lộ trình luyện thi IELTS phù hợp, tập trung vào mục đích chính của việc rèn luyện tiếng Anh. 

Học viện Đào tạo ICE - Giải pháp luyện thi IELTS hiệu quả 

“Nên luyện thi IELTS như thế nào để đạt được hiệu quả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường?” - Đây có lẽ là câu hỏi mà Học viện Đào tạo ICE chúng tôi nhận được nhiều nhất khi tư vấn lộ trình học cho các bạn học sinh. Để hỗ trợ cho mục tiêu của các bạn, việc tìm ra mục tiêu học tập chính là yếu tố quan trọng nhất, từ đó thiết kế lộ trình tiếng Anh phù hợp với năng lực.

Hiện nay, Học viện Đào tạo ICE  là một trong những đơn vị ủy quyền bài thi IELTS trên máy tính của IDP Việt Nam. Điều này cũng có nghĩa rằng, tất cả các học viên của ICE luôn được kiểm tra, đánh giá thường xuyên bởi IDP Việt Nam trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, các bạn còn được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với giáo trình học tập chuẩn của Vương quốc Anh, được thi thử đánh giá năng lực thường xuyên và trải nghiệm thi thử tại phòng thi thật.
Mặt khác, bộ giáo trình tại ICE cũng được mua bản quyền từ Vương quốc Anh do Đại học Cambridge biên soạn. Đảm bảo sự tinh gọn, bám sát cấu trúc bài thi gốc. 

Với sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên cả người Việt và người bản xứ trên 5 năm kinh nghiệm trong giảng dạy IELTS, học viên sẽ có cơ hội trải qua lộ trình học tập hoàn chỉnh - chuyên nghiệp - hiệu quả ngay từ những “điểm chạm” đầu tiên trên chặng đường luyện thi IELTS của mình.

Trên thực tế, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh cũng như việc luyện thi IELTS sớm ngay từ cấp 2. Hơn hết, lựa chọn phương pháp học hiệu quả sẽ đóng vai trò quyết định đối với kết quả của lộ trình rèn luyện.

-----------------------------------------------

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ ICE

Đơn vị ủy quyền chính thức bài thi IELTS trên máy tính

Đào tạo - Luyện thi IELTS chuẩn đầu ra

Trụ sở chính: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

CN Vĩnh Phúc 1: TTTM Chùa Hà Tiên, Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

CN Vĩnh Phúc 2: TDP Tân Chiền, TT Lập Thạch, H. Lập Thạch, Vĩnh Phúc

CN Đông Anh: Số 183 - 185 Đường QL3, Tổ 3 Thị Trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

CN Hải Dương 1: Số 5, Đường Ngô Quyền, Hải Dương

CN Hải Dương 2: Số 169 Trần Nguyên Đán, Phường Cộng Hoà, TP Chí Linh, Hải Dương

CN Ninh Bình: Số 162 Đường Đinh Tiên Hoàng, Ninh Khánh, Ninh Bình

CN Quảng Ninh: Số 9 - 10 Lô A5, KĐT MonBay, Đường Phan Đăng Lưu, P. Đông Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline: 1900 633 351 | 02485 88 83 83

Bình luận “Luyện thi IELTS ngay từ THCS - Cần thiết hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *