Tin tức & Sự kiện

KỲ THI CAMBRIDGE YLE VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh được sự tiến bộ sau thời gian học tiếng Anh của các em. Chính vì vậy mà hằng năm, có hàng ngàn thí sinh nhỏ tuổi tham gia các kỳ thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (Cambridge YLE). Điều đó chứng minh mức độ quan trọng và phổ biến của chứng chỉ này. Sau đây là một số thông tin bổ ích, để Quý phụ huynh và học viên có thể hiểu rõ hơn về các chứng chỉ Cambridge YLE.

CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE YLE ĐƯỢC CÔNG NHẬN NHƯ THẾ NÀO TẠI VIỆT NAM?

Chứng chỉ Cambridge cũng như các chứng chỉ quốc tế khác, nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Tại Việt Nam, việc đạt được chứng chỉ Cambridge YLE từ 10 khiên trở lên là một trong những điều kiện bắt buộc dành cho các em học sinh Tiểu Học để được tiếp tục học chương trình tăng cường tiếng Anh hay thi vào các trường chuyên tại Hà Nội. Chứng chỉ Quốc Tế Cambridge YLE có bao nhiêu cấp độ? Chứng chỉ Cambridge YLE (dành cho trẻ em) bao gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers.

CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE YLE CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Các chứng chỉ Cambridge đều có thời hạn vĩnh viễn.

LÀM SAO ĐỂ TÔI XÁC ĐỊNH CẤP ĐỘ PHÙ HỢP VỚI CON MÌNH?

Để có thể xác định trình độ phù hợp, bố mẹ có thể cho con thi thử các kỳ thi Starters/Movers/Flyers trên mạng để xem trình độ của con. Hiện nay, các trung tâm Anh ngữ uy tín cũng tổ chức các buổi thi thử Cambridge hoặc kiểm tra trình độ để xác định cấp độ và tư vấn lộ trình học tiếng Anh cụ thể cho bé.

LUYỆN THI CAMBRIDGE CHO TRẺ MẤT KHOẢNG BAO LÂU?

Theo lộ trình học chuẩn Cambridge, trẻ cần tham dự các khóa học từ 1,5 – 2 năm để được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cách tính điểm thi Cambridge như thế nào? Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu và rớt. Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ. Điều này giúp trẻ có một thái độ tích cực hơn trong thi cử. Kết quả thi được thể hiện bằng các biểu tượng hình khiên của Cambridge English in trên chứng chỉ. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 3 phần với các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thi sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên. Dù không có quy định về điểm số đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên và mỗi kỹ năng không được dưới 02 hình khiên.

ĐỂ CHUẨN BỊ CHO KỲ THI CAMBRIDGE YLE, CON CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Ngoài các yếu tố về mặt tinh thần và sức khỏe, trẻ cần được trau dồi và nắm vững lượng kiến thức cần có mà kỳ thi yêu cầu. Dưới đây là một số điều mà trẻ cần phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ Cambridge YLE (Starters/ Movers/ Flyers) Trong tất cả các bài thi, thí sinh cần phải:

  • Hiểu tất cả các từ vựng trong danh sách từ vựng dành cho cấp độ của mình
  • Đánh vần chính xác các từ trong danh sách từ vựng
  • Áp dụng thì hiện tại đơn và tiếp diễn (ví dụ: “I go” và “I am going”)
  • Hiểu về giới từ (ví dụ, hiểu người và đồ vật nằm ở đâu trong hình ảnh)
  • Viết và đánh vần các từ mà trẻ nghe được
  • Sao chép từ để hoàn thành đoạn văn
  • Hiểu được các câu diễn tả về hình ảnh và nói về thứ mà trẻ thấy trong hình ảnh
  • Tô màu theo hướng dẫn
  • Hỏi và trả lời các câu đơn giản

Bên cạnh, khi tham dự kỳ thi, các bạn thí sinh cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm bài như bút bi, bút chì, tẩy, đồ gọt bút chì, và các bút chì màu.

THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE Ở ĐÂU TẠI VIỆT NAM?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge. Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm: – Trung tâm mở :Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó. – Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.   Với nhiều năm kinh nghiệm, Học viện đào tạo ICE là một trong những trung tâm tiếng anh được ủy quyền chính thức từ hội đồng khảo thí Cambridge. Chúng tôi cam kết điểm số tối thiểu 12 trên 15 khiên (*), khi học viên tham gia Kỳ thi năng lực tiếng Anh Cambridge dành cho thiếu nhi (YLE). Đây là chương trình đảm bảo đầu ra mà ICE một lần nữa tự hào về chất lượng giảng dạy của mình. *Phụ huynh vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn về thông tin chi tiết của các điều kiện cụ thể để học viên có thể tham gia chương trình đảm bảo đầu ra Cambridge Young Learner. LIÊN HỆ:

Học Viện Đào Tạo ICE

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 1900 633 351

Trụ sở: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@ieltsice.com

Fanpage Học Viện Đào Tạo ICE

Bình luận “KỲ THI CAMBRIDGE YLE VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *