Tin tức , Ưu đãi & sự kiện

ICE phối hợp cùng Phòng GD&ĐT TP Hải Dương tổ chức Hội thi “Hùng biện tiếng Anh 2022”

Ngày 31/5 vừa qua, Phòng GD&ĐT Hải Dương đã phối hợp cùng HVĐT ICE tổ chức Vòng chung khảo hội thi “Hùng biện tiếng Anh 2022”. Đây là một sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho các em học sinh trung học cơ sở thể hiện khả năng tiếng Anh và kỹ năng tư duy phản biện.

Ngay từ những ngày đầu phát động, hội thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh và các bậc phụ huynh bởi sự phù hợp với lứa tuổi học đường cũng như quy mô tổ chức chuyên nghiệp.

Buổi lễ khai mạc hội thi có sự tham dự của Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hải Dương, Ban giám hiệu các trường Trung học cơ sở trên toàn thành phố, các thầy cô và các em học sinh. Về phía đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi, có sự góp mặt của Tổng giám đốc Học viện đào tạo ICE, GĐ Học thuật ICE, GĐ Chi nhánh ICE Hải Dương và cán bộ ICE Hải Dương.

Ông Bùi Anh Tuấn - Phó Phòng GD&ĐT TP Hải Dương phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Ông Bùi Anh Tuấn - Phó Phòng GD&ĐT Thành phố Hải Dương cho biết: “Học ngoại ngữ, biết giao tiếp bằng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng đối với những chủ nhân tương lai của đất nước khi chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập. Nếu không biết Tiếng Anh thì rất khó để làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài và tiếp cận với công nghệ khoa học hiện đại.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh ngày hôm nay chính là cơ hội để các em thể hiện tài năng ngoại ngữ. Sau cuộc thi này, các thầy cô giáo và các em học sinh hãy chú trọng hơn đến việc dạy và học tiếng Anh”.

Ấn tượng bởi sự tự tin của các thí sinh tài năng

Trải qua vòng sơ khảo với gần 150 thí sinh, cuộc thi đã tìm ra 22 chiến binh xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 31/5. Sau mỗi bài hùng biện về chủ đề bắt thăm, các thí sinh tiếp tục đấu trí căng thẳng trong phần phản biện, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo về chủ đề mà thí sinh đã trình bày.

Hội thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng các thí sinh đã có màn thể hiện xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả. Không chỉ tự tin trong phong cách trình bày, các em còn thể hiện khả năng phát âm Tiếng Anh chính xác, rõ ràng; nội dung bài thuyết trình phong phú và thú vị. Vì thế, nhiều thầy cô và các bậc phụ huynh đã rất vui và bất ngờ khi được chứng kiến phần dự thi của con em mình.

Hội thi khép lại với những kết quả nổi bật, những thành tích đáng ghi nhận về khả năng tiếng Anh của các thí sinh tham dự. Đây có thể coi là “trái ngọt” của việc chú trọng đầu tư, tích cực đẩy mạnh dạy và học tiếng Anh của các trường trên địa bàn toàn thành phố.

Các thí sinh tài năng đã thể hiện những bài thuyết trình xuất sắc.

Cũng trong ngày 31/5/2022, đồng hành cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Học viện đào tạo ICE cũng đã trân trọng trao tặng những suất học bổng và nhiều phần quà hấp dẫn cho 17 em học sinh dự thi IELTS tại ICE Hải Dương đạt kết quả từ 7.0 trở lên. Đây là những món quà ý nghĩa giúp các em có cơ hội trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ và gặt hái được nhiều thành tích cao hơn trong học tập.

ICE: Đồng hành ươm mầm và phát triển tài năng Việt vươn tầm quốc tế

Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm, tôn vinh những thí sinh tài năng, hội thi còn góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ và đặc biệt là tiếp thu thêm rất nhiều kiến thức mới ở nhiều lĩnh vực trong đời sống. Đây cũng chính là một bước đệm quan trọng giúp các em bước vào những sân chơi Tiếng Anh lớn hơn ở cấp quốc gia và quốc tế.

Ban giám khảo rất ấn tượng với sự tự tin của các thí sinh.

Đối với các thầy cô giáo, cuộc thi cũng là cơ hội rất hữu ích để đánh giá năng lực của các em học sinh và nhất là đánh giá hiệu quả giảng dạy tiếng Anh trên lớp. Từ đó, điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp và hiệu quả nhất.

Thành công của hội thi cũng chính là thành công của các thầy cô giáo, các em học sinh Thành phố Hải Dương và Học viện Đào tạo ICE trong nỗ lực tạo ra môi trường học tập thuận lợi để ươm mầm và phát triển những tài năng tương lai cho đất nước.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho thí sinh truyền cảm hứng

Đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh là vô cùng cần thiết để học sinh thực sự yêu thích và có được tâm lý thoải mái nhất trong quá trình học tập. Thay vì tạo áp lực học hành, hãy tập trung đẩy mạnh phát huy năng lực của các em.. 

Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, Học viện Đào tạo ICE đã nỗ lực xây dựng những khóa học Tiếng Anh chất lượng đạt chuẩn quốc tế, đẩy mạnh hợp tác với các trường học tại nhiều tỉnh thành trên cả nước tạo ra những sân chơi Tiếng Anh bổ ích để nâng bước thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu, vừa giỏi tiếng Anh vừa toàn diện các kỹ năng trong thời đại hội nhập.

ICE còn là đơn vị sở hữu địa điểm thi IELTS và là đơn vị ủy quyền bài thi IELTS của IDP tại Việt Nam, mang đến nhiều hỗ trợ học thuật và ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trên con đường chinh phục IELTS, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Bình luận “ICE phối hợp cùng Phòng GD&ĐT TP Hải Dương tổ chức Hội thi “Hùng biện tiếng Anh 2022”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *