Tin tức & Sự kiện

CÙNG KHÁM PHÁ 2 HÌNH THỨC THI IELTS MỚI NHẤT

ICE IELTS giới thiệu 2 hình thức thi IELTS mới nhất, giúp bạn định hướng được lộ trình học tập, đặc biệt đối với người mới bắt đầu ôn luyện. Cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Hiểu rõ mục đích của 2 hình thức thi IELTS là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào ôn luyện. Hãy để ICE IELTS trợ giúp cho bạn nhé!

ICE IELTS giới thiệu 2 hình thức thi IELTS

Hiện nay, bài thi IELTS sẽ được triển khai dưới 2 hình thức: 

  • IELTS Academic (Học thuật): Dành cho những ai có nhu cầu lấy bằng tiếng Anh quốc tế để apply vào chương trình Đại học hoặc sau Đại học tại những trường trên thế giới, apply vào các trường Cao đẳng, Viện nghiên cứu… Ngoài ra, bài thi IELTS Academic cũng được dùng trong những mục đích học tập, du học, làm việc, định cư…

  • IELTS General Training (Tổng quát): Dành cho những ai có nhu cầu lấy bằng tiếng Anh quốc tế để xin việc, định cư, sinh sống tại những quốc gia trên thế giới. 

Nếu như hỏi “Nên bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào?” thì ICE IELTS sẽ trả lời rằng: “Bạn cần xác định mục đích chính của tấm bằng tiếng Anh quốc tế này”. Tại Học viện Đào tạo ICE IELTS, tùy theo từng mục đích khác nhau, lộ trình luyện thi IELTS của học viên sẽ được thiết kế phù hợp để đạt được kết quả chắc chắn. 

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa 2 hình thức thi IELTS này, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

So sánh IELTS Academic và IELTS General Training

Điểm giống nhau

Về cấu trúc cơ bản, bài thi IELTS Academic và General đều được triển khai theo 4 phần: 

  • Listening: 40 phút - 4 part - 40 câu hỏi - Bao gồm độc thoại và hội thoại.

  • Reading: 60 phút - 40 câu hỏi

  • Writing: 60 phút - Bao gồm 2 Task

  • Speaking: Từ 11 đến 15 phút - 3 part 

Đây là cấu trúc chung của cả bài thi IELTS Academic và General. Ở cả 2 hình thức thi, phần thi Listening và Speaking sẽ không có sự thay đổi. Tuy nhiên,nội dung phần thi Reading và Writing sẽ có sự khác biệt, bạn cần lưu ý để ôn luyện và lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS phù hợp.

Điểm khác nhau

Nội dung phần thi Reading

Đối với hình thức Academic, nội dung phần thi Reading sẽ bao gồm 3 đoạn văn dài khoảng 1.500 từ và các câu hỏi. Những đoạn văn này thường được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí… và có nhiều hình thức diễn đạt khác nhau (Tranh luận, tường thuật, mô tả…).

Đối với hình thức General Training, phần thi Reading sẽ bao gồm 3 đoạn văn với độ dài khác nhau, độ dài tăng dần qua từng đoạn. Những đoạn văn này thường được trích dẫn từ sách báo, tạp chí, quảng cáo, thông báo, nội dung hướng dẫn… quen thuộc hằng ngày.

Nội dung phần thi Writing

Cấu trúc phần thi Writing đều bao gồm 2 Task (Task 1, Task 2) ở cả 2 hình thức Academic và General Training. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý điểm khác biệt sau đây.

Ở Task 1:

  • Academic: Yêu cầu thí sinh mô tả thông tin hình ảnh

  • General Training: Yêu cầu thí sinh viết câu trả lời cho một số tình huống cụ thể.

Ở Task 2:

  • Academic: Yêu cầu thí sinh viết bài luận thể hiện quan điểm về một sự kiện, đối số hoặc vấn đề nào đó. 

  • General Training: Yêu cầu thí sinh viết bài luận để đáp lại quan điểm, tranh luận hoặc một vấn đề.

Sự khác biệt giữa 2 phần thi này sẽ ảnh hưởng đến quá trình luyện thi cũng như cách các thí sinh làm bài. Do đó, Học viện Đào tạo ICE IELTS hy vọng bạn có thể nắm vững những thay đổi này để luyện thi IELTS đúng cách.

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE IELTS - Luyện thi IELTS giúp bạn đạt mục tiêu

Dù là IELTS Academic hay General Training, học viên tại ICE IELTS đều được tư vấn cụ thể về mục đích học tập và lấy bằng Anh ngữ quốc tế. Từ đó, điều chỉnh lộ trình học tập một cách phù hợp để đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất!

Trên thực tế, có nhiều người vì không hiểu rõ mục đích của bản thân, không nắm vững thông tin cơ bản về 2 hình thức thi, cấu trúc đề và cả tiêu chí chấm điểm nên mọi công sức đều “đổ sông đổ bể”. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, ICE IELTS cam kết sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề tồn đọng và rào cản hiện tại.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ về sự khác biệt giữa IELTS Academic và General Training. Nếu đã sẵn sàng để bắt đầu chặng đường chinh phục mục tiêu Anh ngữ, hãy liên hệ ngay với Học viện Đào tạo ICE IELTS nhé!

Bình luận “CÙNG KHÁM PHÁ 2 HÌNH THỨC THI IELTS MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *