Tin tức & Sự kiện , Ưu đãi & sự kiện

Chương trình ngoại khóa "ICE SPEAKING CONTEST" - Những màn đối đầu hùng biện kịch tính

Tham gia chương trình ngoại khoá “ICE SPEAKING CONTEST”, các em học sinh không những có cơ hội được trải nghiệm, thể hiện tài năng hùng biện với bộ môn ngoại ngữ tiếng Anh mà còn nhận nhiều phần thưởng, học bổng hấp dẫn.

Để giúp các em học sinh THPT tự tin thể hiện, bộc lộ quan điểm, góc nhìn của bản thân, đồng thời phát huy năng lực về ngoại ngữ, ngày 18/02/2023, Trung tâm Anh ngữ ICE IELTS Vĩnh Yên phối hợp cùng Kim Ngọc English Club tổ chức chương trình ngoại khóa “ICE Speaking Contest”.

Tham gia cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 6 nhóm. Các nhóm dự thi trải qua 2 vòng thi hùng biện với các chủ đề mang tính thời sự, luôn nhận được sự quan tâm của xã hội: 

  • Vòng 1: Hùng  biện về chủ đề " Men should/ shouldn't do household chores”

  • Vòng 2: Hùng Biện về chủ đề: " Students should/ should not have part time job”

2 vòng thi với 2 hình thức - chủ đề khác nhau là cơ hội giúp thí sinh cải thiện tư duy, mở rộng vốn kiến thức, từ vựng ngoại ngữ và đặc biệt là nâng cao kỹ năng tìm kiếm thông tin, thuyết trình trong áp lực thời gian, tăng mức độ tương tác giữa các thành viên trong nhóm.

Các thí sinh năm nay thực sự xuất sắc, đồng đều, tự tin thuyết phục Ban Giám khảo với những lập luận sắc bén và cái nhìn sâu sắc với từng chủ đề. Với nhiều đội thi, đây là lần đầu tiên các em được thử sức ở loại hình sân chơi này, nhưng tất cả đều đầu tư công phu, nghiêm túc và nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các thầy cô giáo hướng dẫn. 

Về phần nội dung, một số phần thi đã tạo được điểm nhấn bằng việc tiếp cận những góc độ riêng, độc đáo của các chủ đề này. Nổi bật là bài thi của nhóm 4 - đội thi đã đem đến cái nhìn cụ thể và thiết thực với bức tranh tổng quan cân bằng việc học và làm thêm của sinh viên hiện nay.

"Chúng tôi rất bất ngờ trước khả năng sáng tạo của các em. Các phần thi được đầu tư tốt cả về nội dung và hình thức, có nhiều góc tiếp cận đặc sắc về chủ đề trong cả 2 vòng thi. Các bài thi không chỉ đi theo lý thuyết mà còn có rất nhiều ví dụ thực tế. Hình thức thể hiện các bài thi phong phú từ hoạt họa, vẽ tay, đến việc kết hợp tư liệu phóng sự... giúp cho việc truyền tải trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn". Đại diện Giáo viên trường THPT Kim Ngọc chia sẻ.

Kết thúc cuộc thi, với sự hiểu biết sâu rộng và tài tranh luận sắc sảo, các thành viên nhóm 4 đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất.

Giải nhất thuộc về Nhóm 4

Giải nhì thuộc về các thành viên Nhóm 2

Giải 3 chung cuộc là sự cố gắng của các thành viên Nhóm 5

Nhóm 6 nhận giải Khuyến khích

Các thí sinh xuất sắc thể hiện phần hùng biện tại vòng 1

Tinh thần làm việc nhóm tích cực tại vòng 2

Chương trình ngoại khóa “ICE Speaking Contest” khép lại với nhiều niềm vui và những khoảnh khắc đáng nhớ đến những đội thi, ban tổ chức và cả những giáo viên như chúng tôi vậy. Điều đáng trân trọng nhất là ý chí, sự dũng cảm và tự tin đối đầu thách thức của các thí sinh. Sau những khoảnh khắc lo lắng, hồi hộp, thất vọng hay vỡ oà trong niềm vui chiến thắng là sự trưởng thành cả về tri thức, cách tư duy và nhìn nhận cuộc sống.

Tôi mong rằng qua cuộc thi hùng biện này, các bạn thí sinh đã tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức xã hội, trau dồi năng lực tiếng Anh cũng như sự bản lĩnh, tự tin nói trước công chúng. Hơn ai hết, những người thầy cô giáo như tôi là người vui hơn cả khi thấy các em học sinh của mình ngày càng trưởng thành hơn, biết đưa ra quan điểm của bản thân và sẵn sàng bảo vệ những quan điểm đó. Điều này sẽ phục vụ và tạo nhiều cơ hội trong công việc của các bạn ở tương lai. Tôi hy vọng rằng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng ICE IELTS Vĩnh Phúc để tổ chức thêm nhiều chương trình bổ ích và ý nghĩa như thế này dành cho các bạn học sinh. 

Bình luận “Chương trình ngoại khóa "ICE SPEAKING CONTEST" - Những màn đối đầu hùng biện kịch tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *