Tin tức & Sự kiện

CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT – Part 1

 Hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS (IELTS exam) là một trong những yếu tố quan trọng giúp các thí sinh dễ dàng ôn luyện và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Vậy một đề thi IELTS chuẩn sẽ như thế nào, hãy cùng ICE tìm hiểu ngay sau đây. Cấu trúc đề thi IELTS (IELTS exam) gồm có 4 phần: Listening Test, Reading Test, Writing Test, Speaking Test. Trong đó, 3 phần thi Listening, Writing, Reading sẽ thi trong cùng một ngày, còn phần thi Speaking sẽ thi riêng (có thể được thi cùng ngày với 3 phần thi khác hoặc trong vòng 1 tuần trước hoặc sau ngày thi chính). Lịch thi chi tiết các thí sinh nên theo dõi để nắm rõ, tránh xảy ra sai sót hay sự cố ngoài ý muốn. Trong bài viết ngày hôm nay ICE xin giới thiệu với các bạn 2 phần: Nghe – ListeningĐọc – Reading.

NGHE – LISTENING

 Thời gian Các thí sinh có 30 phút làm bài và 10 phút để chuyển đáp án vào tờ phiếu trả lời. Câu hỏi Có 40 câu hỏi gồm nhiều loại câu hỏi khác nhau, được chọn từ các dạng: trắc nghiệm nhiều lựa chọn, nối, ghi kế hoạch/bản đồ/biểu đồ, điền mẫu, điền vào ghi chú, hoàn thành bảng, hoàn thành biểu đồ, hoàn thành tóm tắt, hoàn thành câu, câu hỏi trả lời ngắn. Các phần trong bài thi Bài thi gồm 4 phần: Phần 1 Một đoạn hội thoại giữa hai người ở trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày (Ví dụ: một cuộc hội thoại ở cơ quan) Phần 2 Một đoạn độc thoại ở ngữ cảnh xã hội hàng ngày (ví dụ một bài diễn thuyết về cơ sở vật chất địa phương hoặc nói về sự sắp xếp bữa ăn xuyên suốt hội nghị) Phần 3 Một đoạn hội thoại giữa tối đa 4 người ở trong ngữ cảnh giáo dục hoặc rèn luyện (Ví dụ: Một cố vấn học tập đại học và một sinh viên thảo luận về bài tập về nhà hoặc một nhóm học sinh đang lập kế hoạch cho một dự án nghiên cứu) Phần 4 Một đoạn độc thoại về một đề tài học thuật (Ví dụ: một tiết học ở trường đại học) Mỗi phần chỉ được nghe một lần. Có rất nhiều giọng nói khác nhau và giọng của người bản xứ được sử dụng. Đánh giá những kĩ năng: Một loạt các kĩ năng nghe được đánh giá, bao gồm:

  • Hiểu được ý chính
  • Hiểu được thông tin thực tế cụ thể.
  • Nhận biết những ý kiến, thái độ và mục đích của người nói.
  • Theo sát được sự phát triển của luận cứ.

Điểm Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Điểm đạt được trên tổng điểm 40 sẽ được đổi sang thang 9 điểm IELTS. Điểm được báo cáo cả điểm tròn và điểm nửa.

ĐỌC – READING

Thời gian Các thí sinh có 60 phút để làm bài (Lưu ý: không có thời gian để chép đáp án sang tờ trả lời) Câu hỏi Có 40 câu hỏi gồm nhiều loại câu hỏi đa dạng được chọn từ: trắc nghiệm nhiều lựa chọn, nhận dạng thông tin (Đúng/ Sai/ Không nhắc đến -True/False/ Not Given), nhận dạng quan điểm, tuyên bố của tác giả (Có/Không/Không nhắc đến- Yes/No/Not Given), nối thông tin, nối đầu đề, nối các điểm đặc trưng, nối câu cuối, hoàn thành câu, hoàn thành tóm tắt, hoàn thành ghi chú, hoàn thành bảng, hoàn thành biểu đồ, hoàn thành sơ đồ, câu hỏi trả lời ngắn. Các phần của bài thi Bài thi có 3 phần. Tổng độ dài của văn bản là 2,150 - 2,750 từ. Bài thi đọc học thuật (Academic Reading) Mỗi phần bao gồm một đoạn văn bản dài. Văn bản có thật và được lấy từ trong sách, tập san, tạp chí và báo. Chúng được viết bởi một khán giả không chuyên, về một chủ đề học thuật được quan tâm rộng rãi. Văn bản phải phù hợp và có thể tiếp cận với thí sinh bậc đại học, sau đại học hoặc đang tìm kiếm đăng ký chuyên nghiệp. Phạm vi của văn bản từ mô tả và thực tế đến diễn ngôn và phân tích. Văn bản có thể bao gồm những tài liệu không thuộc văn bản như biểu đồ, đồ thị hoặc hình minh họa. Nếu văn bản có chứa những thuật ngữ kỹ thuật, một bảng thuật ngữ đơn giản sẽ được cung cấp. Bài thi đọc đào tạo chung (General Reading) Phần 1 Bao gồm 2 hoặc 3 văn bản thực tế ngắn, một trong số đó có thể là hỗn hợp (bao gồm 6-8 đoạn văn bản ngắn liên quan đến chủ đề, ví dụ: quảng cáo khách sạn). Các chủ đề thường liên quan đến cuộc sống hàng ngày ở một đất nước nói tiếng Anh. Phần 2 Bao gồm 2 đoạn văn bản thực tế ngắn tập trung vào các vấn đề liên quan đến công việc (Ví dụ: xin việc, điều khoản công ty, lương và điều kiện, cơ sở vật chất nơi làm việc, đào tạo và phát triển nhân viên). Phần 3 Bao gồm 1 đoạn văn bản dài và phức tạp hơn về một chủ đề được quan tâm rộng rãi. Văn bản có thật và được lấy từ trong các thông báo, quảng cáo, sổ tay công ty, các tài liệu chính thống, sách, tạp chí và báo. Kĩ năng được đánh giá: Một loạt các kĩ năng đọc được đánh giá, bao gồm:

  • Đọc nguyên nhân chính
  • Đọc ý chính
  • Đọc chi tiết
  • Hiểu các nghĩa ám chỉ và kết luận.
  • Nhận ra được quan điểm, thái độ và mục đích của tác giả.
  • Theo sát sự phát triển của luận cứ.

Điểm Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Điểm đạt được trên tổng số 40 sẽ được chuyển sang thang 9 điểm IELTS. Điểm được báo cáo cả ở dạng điểm tròn và điểm lẻ nửa. Trên đây là cấu trúc đề thi IELTS 2 phần Nghe – Listening và Đọc – Reading, mời các bạn theo dõi cấu trúc đề thi 2 phần tiếp theo: Viết – Writing và Nói – Speaking ở phần 2 của bài viết nhé: CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT – Part 2 Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại ICE, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí. ? 

Trụ sở chính: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Bình luận “CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT – Part 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *