Tin tức & Sự kiện

20 TIPS HAY DÙNG TRONG IELTS WRITING TASK 1 – PART 2

Ở phần trước Học viện đào tạo Sydney đã giới thiệu tới các bạn mẹo hay cho IELTS letter writing, cùng tìm hiểu mẹo cho phần thi Academic Writing nhé 2. Tips for Academic Writing task 1 ➦ Mẹo 1: Bạn nên tập cách quản lý thời gian một cách hợp lý. Nên chia thời gian 20 phút cho task 1 như sau:
  • 3-5 phút đầu: là thời gian để bạn hiểu rõ câu hỏi và lên kết hoạch cho việc viết bài của mình. Sau đó, mở đầu bài viết bằng cách Paraphare (viết lại) đề bài.
  • 8-10 phút sau: là thời gian để bạn triển khai ý, mở đầu bằng phần bao quát vấn đề trung sau đó đi vào lý giải chi tiết vấn đề.
  • 2-3 phút cuối là để kiểm tra lại ngữ pháp và chính tả để đảm bảo bài viết của mình không mắc lỗi.
➦ Mẹo 2: Để ẵm trọn số điểm trong phần thi này, bạn nên cấu trúc bài viết theo 4 phần:
  • Introduction - Phần mở bài bao gồm 1-2 câu.
  • Overview - Phần mô tả chung về biểu đề, bảng hay quy trình... trong từ 2-3 câu.
  • Detail - Phần thân gồm các phân tích và đánh giá chi tiết về biểu đồ, cùng các so sánh cần thiết. Viết khoảng 6-8 câu và chia làm 2 đoạn.
➦ Mẹo 3: Không sử dụng "below" trong đoạn paraphrase. ➦ Mẹo 4: Nhìn phần bắt đầu và phần kết thúc của biểu đồ sẽ giúp bạn xác định và viết phần tổng quan (overview) một cách chính xác nhất. ➦ Mẹo 5: Xác định biểu độ của bạn đang ở dạng mô tả so sánh, tiến trình hay cả 2... để sử dụng ngôn ngữ cho phù hợp với từng loại. Ví dụ: Nếu là so sánh thì sử dụng ‘the same as’, còn nếu là dạng quá trình, hãy sử dụng ‘a slight increase’. ➦ Mẹo 6: Sử dụng động từ (V) và trạng từ (adv) thay cho danh từ (N) và tính từ (adj) để tạo ra các điểm nhấn, ví dụ ‘a slight increase’ thành ‘increase slightly’. Ngoài ra, bạn cũng nên học và sử dụng các cách khác nhau để nói về điều tương tự, tránh tình trạng lặp lại ý của chính mình (như ‘increase’, ‘go up’, ‘rise’...). Nhớ rằng, bạn được tính điểm dựa trên cách diễn tả phong phú và độ chính xác. ➦ Mẹo 7: Đưa ra các diễn tả về xu hướng chung nhất trong đoạn thứ 2, bao gồm các đặc điểm nổi bật nhất. ➦ Mẹo 8: Hãy sử dụng các liên từ để nối các câu hoặc các đoạn trong bài viết, để tăng tính gắn kết và mạch lạc của bài văn. Ví dụ như in addition, furthermore, however, although... ➦ Mẹo 9: Trong đoạn thứ 3, bạn cần đưa ra các mô tả chi tiết hơn, đào sâu hơn và từng phần của biểu đồ (Sample: For 10 years, there was a gradual upward trend until it peaked at 250units in 2002, followed by a dip...). Kết hợp bổ sung thêm các số liệu để hỗ trợ cho thông tin mà bạn đưa ra. Lưu ý: Cố gắng bám sát theo dòng chảy của xu hướng chính. ➦ Mẹo 10: Đừng mô tả tất cả các chi tiết nhỏ vì điều này sẽ tạo ra một danh sách vô cùng máy móc. Thay vì viết: It went up by 2% and then dropped up 5%, then rose again for 2 years, and gain dropped by 2%. Hãy viết thành: It fluctuated between 5% and 2% for the first quarter of the year. ➦ Mẹo 11: Bạn không nhất thiết phải viết phần kết luận, nhưng nó sẽ làm bài viết hoàn thiện hơn nếu bạn làm đó. ➦ Mẹo 12: Nhắc lại một lần nữa là đừng quên kiểm tra lại chính tả và dấu chấm câu cho thật chính xác các bạn nhé. ^.^

KHẮC PHỤC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRONG WRITING TASK 1

Dưới đây là một số lời khuyên của Sydney dành cho bạn, giúp tránh được các lỗi có thể mắc phải khi làm bài thi Task 1: #1. Không chép lại toàn bộ đề bài vào bài làm. Hãy tìm cách paraphrase đề bài bằng ngôn ngữ và từ vựng của bạn. #2. Đừng viết thành 1 đoạn dài mà hãy chia ý viết thành các đoạn nhỏ khác nhau và đừng quên xuống dòng ở các đoạn văn khác nhau. #3. Luôn nhắc nhở bản thần phải viết Overview/ summary ngay sau câu mở đuầ và chỉ nên sử dụng nhiều nhất 2 câu để diễn tả mà thôi. #4. Đừng chỉ đưa ra số liệu, mà hãy phân so sánh và phân tích chúng. Đó mới là điều mà giảm khảo cần. #5. Đừng mô tả quá chi tiết các con số trong bảng biểu (trừ khi nó có quá ít thông tin). Điều mà giám khảo đánh giá cao trong phần này là việc thí sinh biết cách chọn lọc thông tin và mô tả nó một cách chính xác. Vì vậy hãy đảm bảo rằng mình đề cập từ 5-7 con số trong 1 đoạn văn. #6. Không viết task 1 quá 20 phút. Hãy luyện viết ở nhà và giới hạn 5 phút cho mỗi đoạn. Không tiếp tục làm bài khi 20 phút trôi qua, đơn giản là Task 2 quan trọng và chiếm nhiều điểm hơn trong bài thi, vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian cho nó. 20 TIPS HAY DÙNG TRONG IELTS WRITING TASK 1 – PART 1 Hy vọng với những tips for IELTS writing task 1 vô cùng hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn có một bài viết hoàn hảo và ẵm trọn điểm số trong phần thi này. Chúc các bạn thành công! Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại Sydney, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO SYDNEY Sydney Education Academy

Cơ sở 1: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội Cơ sở 2: Biệt thự P2- 29, KĐT Hà Nội Garden City, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội Điện thoại: (024)85.88.83.83 Email: info@sydneygroup.vn  

Bình luận “20 TIPS HAY DÙNG TRONG IELTS WRITING TASK 1 – PART 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *