Tin tức & Sự kiện

20 TIPS HAY DÙNG TRONG IELTS WRITING TASK 1 – PART 1

Khi đọc bài viết này, các bạn đang tìm kiếm cho mình những tips hay dùng trong IELTS Writing Task 1 đúng không? Vậy để ICE chia sẻ cho bạn 10 mẹo nhỏ cực hay mà các cao thủ (9.0 IELTS) đã áp dụng để đạt được số điểm như mong muốn. Trước khi, đi vào chi tiết các mẹo hay, chúng ta hãy cùng xem lại 1 lượt thông tin của phần thi IELTS Writing Task 1 trước nhé.

THÔNG TIN CỦA PHẦN THI IELTS WRITING TASK 1

#1. Trong đề thi IELTS khuyên rằng, bạn chỉ nên dành tối đa là 20 phút cho phần task 1. Tuy nhiên, thời gian sẽ do bạn quản lý, vì vậy bạn có thể dành thêm vài phút cho phần thi này nếu bạn muốn. #2. Bạn nên viết tối thiểu là 150 từ. #3. IELTS Writing Task 1 chiếm khoảng 1/3 số điểm của phần thi viết. #4.  Bài viết của bạn sẽ được đánh giá trên 4 tiêu chí

  • Hoàn thành mục tiêu bài viết (25%)
  • Tính gắn kết & mạch lạc (25%)
  • Từ vựng (25%)
  • Ngữ pháp (25%)

#5. Đề bài của Academic Writing Task 1 sẽ là một bài báo cáo ở dạng biểu đồ ( ví dụ như bar chart, line graph, pie chart, tabe, map, diagram/ process). Nhiệm vụ của bạn sẽ là miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng văn phong của mình. #6. Còn nhiệm vụ của hình thức thi General Training đơn giản là bạn viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích về một tình huống nào đó. Lá thư có thể được viết theo phong cách thân mật, bình thường hoặc trang trọng. #7. Tất cả các từ sẽ được đếm và các số sẽ được đếm tương đương với 1 từ.

TIPS ÁP DỤNG CHO BÀI VIẾT WRITING TASK 1

1.  Mẹo hay cho IELTS letter writing

Bạn chỉ nên dành 20 phút cho bức thư này. Dùng 3-5 phút đầu để lên kế hoạch viết bài và sau đó viết. 2 phút cuối để kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả. Và dành trọn vẹn 40 phút còn lại cho phần thi task 2, vì vậy đừng dành quá 20 phút cho phần task 1.

Bạn phải viết tối thiểu là 150 từ. Tuy nhiên, Aland khuyên bạn nên dừng trong khoảng 160 - 180 từ, đây là cách viết IELTS Writing Task 1 an toàn nhất. Không nên viết hơn 300 từ vì nó sẽ rất mất thời gian.

Bạn KHÔNG cần đưa địa chỉ vào trong bức thư.

Tập trung vào đối tượng mà đang viết thư đến and mối quan hệ của bạn với người ấy. Qua đó, xác định được phong cách viết và tính chất của bức thư (trang trọng, thân mật hay lịch sự...)

Chú ý vào mục tiêu của bức thư, tránh tính trạng lan man.

Nên chia bức thư thành 3 phần (Mở - Thân - Kết) và cung cấp các thông tin cần thiết.

Tất cả các vấn đề trọng điểm phải được đưa vào trong bức thư của bạn, nếu không số điểm của bạn sẽ bị thấp đi.

Bạn phải dụng trí tưởng tượng của mình để điền chi tiết và quyết định tên gọi của mọi người trong lá thư của mình.

Mở đầu thư bằng một lời chào với người nhận, sau đó mở vấn đề. Cuối cùng, chốt vấn đề một cách thích hợp.  

Trên đây là mẹo cho IELTS letter writing mà ICE muốn chia sẻ đến các bạn, mời các bạn theo dõi mẹo cho Academic Writing task 1 và cách khắc phục lỗi cho phần Writing task 1 ở phần 2 của bài viết nhé: 20 TIPS HAY DÙNG TRONG IELTS WRITING TASK 1 – PART 2   Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi chứng chỉ IELTS tại ICE, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

Học Viện Đào Tạo ICE

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 1900 633 351

Trụ sở: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@ieltsice.com

Fanpage Học Viện Đào Tạo ICE

Bình luận “20 TIPS HAY DÙNG TRONG IELTS WRITING TASK 1 – PART 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *