Tin tức & Sự kiện

ĐÀO TẠO THPT 9+ QUỐC TẾ

Theo số liệu của những năm gần đây, nước ta có trên 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Trong đó, nhiều người giấu bằng để chuyển sang học nghề hoặc xin việc làm phổ thông cho thấy một sự lãng phí lớn cho lao động Việt Nam.

Đối với một số gia đình có điều kiện hạn chế thì việc dốc hết tài sản để đầu tư cho con em mình học Đại học, Cao đẳng, hay thậm chí học cấp 3, là nỗi băn khoăn lớn với phụ huynh bởi nhiều khi học xong lại không xin được việc. Theo thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LÐ - TB và XH), kết quả tuyển sinh trung cấp những năm gần đây có xu hướng tăng, cụ thể năm 2017 là 310 nghìn học sinh, năm 2018 khoảng 320 nghìn học sinh, và năm 2019 ước khoảng 350 nghìn. Trong đó số lượng học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn học nghề luôn thay vì học trung học phổ thông (THPT), có xu hướng gia tăng. Ðiều này cho thấy, nhiều học sinh và phụ huynh đã bắt đầu có sự thay đổi nhận thức, bỏ dần tư duy chuộng bằng cấp, học để có việc làm, có kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp... Hiện nay, Bộ LÐ - TB và XH đã xây dựng đề án đào tạo nghề THPT 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS. Ðây được coi là mô hình tiệm cận với đào tạo nghề quốc tế. Tại các nước phát triển như Đức, Nhật Bản…, học nghề sớm là lựa chọn được ưu tiên và cho phép đào tạo ra nhiều kỹ sư giỏi cho đất nước. Vậy THPT 9+ là gì?

THPT 9+ LÀ GÌ?

THPT 9+ là mô hình đào tạo song hành học nghề và văn hóa sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9 và có thể tiếp tục liên thông lên bậc cao đẳng, rút ngắn thời gian đào tạo. Mô hình này đã triển khai thành công ở nhiều nước trên thế giới. Điển hình là tại Đức với mô hình đào tạo kép và tại Nhật Bản, mô hình đào tạo 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp cấp 2 rất thành công, điển hình là KOSEN, đảm bảo 100% cơ hội làm việc cho các em.

THPT 9+ QUỐC TẾ LÀ GÌ?

THPT 9+ Quốc tế cũng giống như THPT 9+, học viên sẽ được học đủ 7 môn văn hóa mà Sở Giáo dục quy định và được chọn một số ngành nghề dào tạo của trường. Bên cạnh đó học viên sẽ được học các chương trình cấp chứng chỉ Quốc tế như: IELTS, A-level,…

ÍCH LỢI CỦA VIỆC HỌC CHƯƠNG TRÌNH THPT 9+ VÀ THPT 9+ QUỐC TẾ

Theo Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý: “Cái hay của mô hình này là học sinh được học song song văn hóa rút gọn 7 môn với Cao đẳng chính quy. Trong đó, tổng thời gian học 3,5- 4 năm là có thể nhận bằng cao đẳng, dễ dàng liên thông và nhận bằng đại học một cách sớm nhất. Nếu theo tiến trình bình thuờng 18 tuổi các em mới tốt nghiệp THPT, 22 tuổi tốt nghiệp ĐH thì ngay từ khi học xong lớp 9 các em theo chương trình THPT 9+, 2 năm sau (lớp 11) các em sẽ được cấp bằng trung cấp. Vào năm lớp 12, các em hầu như tập trung vào học văn hóa để hòan thành thi THPT quốc gia. Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học thêm nửa năm nữa là lấy được bằng cao đẳng chính quy. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng chính quy, các em có thể: học liên thông lên đại học (1,5 năm nữa), đi làm hoặc đi du học. Như vậy ở tuổi 18-19 học sinh có thể hoàn thành chương trình học, có bằng CĐ thậm chí ĐH để gia nhập thị trường lao động sớm hơn. Việc học này không chỉ giúp học sinh tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí học, tạo cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc sớm hơn và xác định rõ tương lai ngay từ lớp 10. Bên cạnh đó, mô hình trên còn xóa bỏ định kiến trường nghề chỉ dành cho những học sinh "không học nổi". Vì vậy, việc chọn học Cao đẳng ngay sau THCS là một chọn lựa cho những bạn trẻ sớm xác định được công việc mình thích”. Khi học chương trình THPT 9+ Quốc tế, các em sẽ được trang bị thêm các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế. Điều này sẽ giúp ích trong việc xin việc làm, nộp hồ sơ thi đại học, học liên thông,… thậm chí là nộp hồ sơ du học hay xuất khẩu lao động.

ĐĂNG KÝ HỌC CHƯƠNG TRÌNH THPT 9+ QUỐC TẾ Ở ĐÂU?

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh THCS không có nhu cầu học THPT mà có nhu cầu học nghề và đi làm ngay, rút ngắn thời gian học mà vẫn có cơ hội nghề nghiệp hoặc thi vào Đại học như các đối tượng THPT khác, Học viện đào tạo ICE đã có văn bản hợp tác với trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam tổ chức các lớp THPT 9+ Quốc tế tại Hà Nội.

 1. Đối tượng:
 • Học sinh tốt nghiệp THCS không có nhu cầu học THPT hoặc không đỗ kỳ thi THPT quốc gia.
 1. Nội dung:
 • Học viên được học đủ 7 môn văn hóa theo quy định của Sở Giáo dục Đào tạo, ngoài ra học viên được chọn một số ngành nghề đào tạo của trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam. Bên cạnh đó học viên được học các chương trinh cấp chứng chỉ Quốc tế như: IELTS, A-level,…
 1. Học viên được gì khi tốt nghiệp ra trường:
 • Bằng trung cấp nghề do trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam cấp.
 • Bằng THPT quốc gia do Sở giáo dục cấp
 • Chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên
 • Học viên được tham dự tất cả các kỳ thi Đại học khác nếu cần thiết hoặc có thể đi làm việc ngay sau khi có chửng chỉ trung cấp nghề.
 1. Phí đào tạo:
 • Học phí học bổ sung các môn cho 1 học sinh là 3.000.000đ/1 tháng.
 • Thời gian học 2,5 năm tương đương: 30 tháng = 90.000.000 đồng

Hãy nắm lấy cơ hội bằng cách đăng ký học chương trình THPT 9+ Quốc tế tại ICE ngay hôm nay. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi điện đến Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024) 85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

Học Viện Đào Tạo ICE

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 1900 633 351

Trụ sở: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@ieltsice.com

Fanpage Học Viện Đào Tạo ICE

Bình luận “ĐÀO TẠO THPT 9+ QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *