Tin tức & Sự kiện

CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT – Part 2

Cấu trúc đề thi IELTS (IELTS exam) gồm có 4 phần: Listening Test, Reading Test, Writing Test, Speaking Test. Bài trước ICE đã giới thiệu 2 phần: Nghe – Listening và Đọc – Reading, hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn cấu trúc đề thi IELTS phần: Viết – WritingNói – Speaking.

VIẾT – WRITING

Thời gian Các thí sinh có 60 phút làm bài. Bài tập Có 2 bài tập. Bạn được yêu cầu viết ít nhất 150 từ cho bài 1 và ít nhất 250 từ cho bài 2. Các phần trong bài thi Bài thi gồm 2 phần. Bài thi viết học thuật (Academic Writing)  Bài 1 Bạn được cho một đồ thị, một bảng, một biểu đồ hoặc bản đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hoặc giải thích thông tin với từ ngữ của riêng bạn. Bạn có thể được yêu cầu miêu tả và giải thích số liệu, miêu tả các giai đoạn của một quá trình, cách thứ gì đó hoạt động hoặc miêu tả một vật thể hoặc một sự kiện. Bài 2 Bạn được yêu cầu viết một bài văn để trả lời một quan điểm, một lý lẽ hoặc một vấn đề nào đó. Vấn đề ở đây là vấn đề được quan tâm rộng rãi, phù hợp và dễ hiểu với thí sinh bậc đại học, sau đại hoc hoặc đang tìm kiếm đăng ký chuyên nghiệp. Câu trả lời cho bài 1 và 2 nên được viết theo kiểu học thuật và semi-formal / neutral. Bài thi viết đào tạo chung (General Training Writing) Bài 1 Bạn được cho một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư yêu cầu thông tin hoặc giải thích tình huống. Bức thư có thể viết theo kiểu Informal, semi-formal hoặc formal, tùy theo đối tượng nhận thư. Bài 2 Bạn được yêu cầu viết một bài văn để trả lời một quan điểm, một lý lẽ hoặc một vấn đề. Bài viết có thể hơi mang tính cá nhân hơn bài viết ở bài 2 hình thức học thuật. Các chủ đề được quan tâm rộng rãi. Kĩ năng được đánh giá Ở cả hai bài, bạn được đánh giá khả năng viết câu trả lời phù hợp ở các khía cạnh:

  • Nội dung
  • Tổ chức, sắp xếp ý
  • Dùng từ vựng và ngữ pháp đúng và rộng.

 Bài viết học thuật (Academic Writing) Bài 1: Tùy thuộc vào dạng của bài, bạn sẽ được đánh giá khả năng tổ chức, trình bày và khả năng so sánh dữ liệu, miêu tả các giai đoạn của quá trình hoặc thủ tục; miêu tả một vật thể hoặc sự kiện hoặc chuỗi sự kiện; giải thích cách một thứ gì đó hoạt động. Bài 2: Tùy thuộc vào dạng của bài, bạn sẽ được đánh giá khả năng trình bày giải pháp của một vấn đề; trình bày và biện minh cho một quan điểm; so sánh và đối chiếu dẫn chứng, ý kiến và hàm ý; đánh giá và thách thức ý tưởng, dẫn chứng hoặc lí lẽ. Bài viết đào tạo chung (General Training Writing) Bài 1: Tùy thuộc vào dạng bài, bạn sẽ được đánh giá khả năng tham gia vào thư từ cá nhân để: suy luận và cung cấp thông tin thực tế chung; bày tỏ điều cần, muốn, thích và không thích; bày tỏ quan điểm (ý kiến, phàn nàn,...). Bài 2: Bạn được đánh giá khả năng cung cấp thông tin thực tế chung, lên dàn ý một vấn đề và trình bày giải pháp; trình bày và có thể biện minh cho một quan điểm, đánh giá và thách thức ý tưởng, dẫn chứng hoặc một lí lẽ. Điểm Mỗi bài làm của bạn được đánh giá bởi giám khảo đã có chứng chỉ IELTS theo tiêu chuẩn đánh giá bài thi viết IELTS (Hoàn thành nhiệm vụ, có kết nối, sử dụng từ vựng phong phú, sử dụng nhiều và đúng các dạng ngữ pháp). Các tiêu chuẩn đánh giá công khai có thể tìm thấy tại ielts.org/criteria. Bài 2 có điểm gấp đôi bài 1. Điểm được báo cáo cả ở dạng điểm tròn và điểm lẻ nửa.

NÓI – SPEAKING

Thời gian  Các thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với ban giám khảo trong 11-14 phút. Các phần trong bài thi Có 3 phần. Phần 1: Giới thiệu và phỏng vấn (4-5 phút) Giám khảo giới thiệu bản thân và yêu cầu bạn giới thiệu bản thân bạn và xác nhận danh tính của bạn. Giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi chung về các chủ đề quen thuộc như nhà ở, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần 2: Phần cá nhân dài (3-4 phút) Giám khảo cho bạn một tấm thẻ nhiệm vụ yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể và cũng bao gồm các điểm bạn có thể bao gồm trong bài nói của bạn. Bạn được cho 1 phút để chuẩn bị bài nói cùng với bút và giấy để ghi chép. Bạn nói trong vòng 1-2 phút về chủ đề này. Giám khảo có thể hỏi bạn 1-2 câu hỏi cùng chủ đề. Phần 3: Thảo luận hai bên (4-5 phút) Giám khảo sẽ hỏi các câu hỏi sâu hơn có liên quan đến chủ đề ở phần 2. Những câu hỏi này cho bạn cơ hội được bàn luận thêm về các vấn đề và các ý trừu tượng hơn. Kĩ năng được đánh giá Một loạt các kĩ năng nói được đánh giá, bao gồm: Khả năng trình bày quan điểm và thông tin về các đề tài hàng ngày và các kinh nghiệm, tình huống thông thường bằng cách trả lời nhiều câu hỏi. Khả năng nói dài trong một chủ đề cho sẵn dùng ngôn từ phù hợp và tổ chức các ý có kết nối. Khả năng bày tỏ và chứng minh quan điểm và phân tích, thảo luận và nghiên cứu về một vấn đề. Điểm Bạn sẽ được đánh giá phần trình bày của bạn xuyên suốt bài thi bởi giám khảo có chứng chỉ IELTS theo tiêu chuẩn đánh giá bài nói IELTS (Trôi chảy và có kết nối, sử dụng nhiều từ vựng phong phú, sử dụng nhiều và đúng các dạng ngữ pháp, phát âm). Bản tiêu chuẩn đánh giá công khai có thể tìm thấy tại ielts.org/criteria. Điểm được báo cáo ở dạng điểm tròn và dạng điểm lẻ nửa. Đó là toàn bộ cấu trúc IELTS exam mà các thí sinh cần nắm rõ để để bản thân xây dựng được kế hoạch học tập mang lại kết quả cao. Bạn có thể tìm hiểu, làm thử các dạng đề thi IELTS năm trước để rèn luyện thêm kỹ năng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại ICE, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí. Bạn có thể xem lại phần 1 tại đây: CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT – Part 1 ? Học Viện Đào Tạo ICE ☎ Điện thoại: (024) 85.88.83.83 ? Trụ sở chính: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội Cơ sở 1: Biệt thự P2- 29, Khu đô thị Hà Nội Garden City, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội ? Email: info@ieltsice.com ? Fanpage Học Viện Đào Tạo ICE

Bình luận “CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT – Part 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *